GIỚI THIỆU CHUNG

TRƯỜNG THCS YÊN BÀI A, BA VÌ, HÀ NỘI

Địa chỉ:  Huyện Ba Vì, Thành Phố Hà Nội

Email:  hanoi-thcsyenbaia@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0433969187

 

  1. Mô hình hoạt động: Trường công lập.

Trường THCS Yên Bài A được thành lập năm 1966,  được xây dựng trên quả đồi tại thôn Bài , xã Yên Bài do nhu cầu học tập của con em xã Yên Bài. Năm học 1993 – 1994 trường PTCS xã yên Bài được tách thành 2 trường: Trường Tiểu học và Trường PTTH cấp 2 xã Yên Bài (vào ngày 20/08/1993). Ngày 22 tháng 8 năm 2008, trường được mang tên Trường THCS Yên Bài A.

Chức năng nhiệm vụ dạy học cho con em các dân tộc xã Yên Bài, Ba Vì

Trong những năm qua trường được đầu tư xây nhà 2 tầng với 8 phòng học kiên cố vào năm 2000; đầu tư xây dựng nhà công vụ, công trình vệ sinh kiên cố, phòng họp hội đồng sư phạm. Trong những năm gần đây chất lượng giáo dục của nhà trường cũng đã được nâng lên, tỷ lệ học sinh yếu giảm, tỷ lệ học sinh giỏi đã tăng dần lên.

Trong giai đoạn 2010 – 2020, Chiến lược phát triển của nhà trường nhằm chỉ rõ những định hướng phát triển, mục tiêu và các giải pháp chủ yếu trong quá trình thực thi để đạt được mục đích đưa nhà trường phát triển phù hợp với xu thế của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Năm học 2019-2020 nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia và đạt mức độ 2 về Kiểm định chất lượng. Cũng năm học 2019 – 2020 nhà trường vinh dự được UBND Huyện Ba Vì công nhận Cơ quan văn hóa

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm  trong đó hơn 84% có trình độ Đại học, Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín củaThành phố, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, ôn thi vào 10 THPT; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng  phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng .
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng .
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống..

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị . Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng ; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Lập tổ tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Danh sách cán bộ , giáo viên, nhân viên năm học 2020-2021

STTHọ tênGiới tínhDân tộcVị trí việc làm
1Hoàng Minh LợiNamKinhHiệu trưởng
2Phan Nam KhoaNamKinhPhó Hiệu trưởng
3Nguyễn Tuấn AnhNamKinhGiáo viên
4Đỗ Thị ChâmNữKinhGiáo viên
5Hoàng Thị ĐạtNữMườngTổ trưởng KHTN
6Nguyễn Thị ĐứcNữMườngGiáo viên
7Nguyễn Thị Thùy DungNữKinhCT Công Đoàn
8Phùng Thị HàNữKinhGiáo viên
9Nguyễn Hoàng HảiNamKinhTrưởng ban TTND
10Doãn Thị HiềnNữKinhBV
11Nguyễn Thị Thu HiềnNữKinhGiáo viên
12Đỗ Mạnh HùngNamKinhBV
13Vũ Thị Bích HườngNữKinhGiáo viên - Thư ký
14Nguyễn Thị HuyềnNữMườngNV Y tế
15Nguyễn Thị LanNữKinhGiáo viên
16Phùng Thị LoanNữKinhNV Thiết bị
17Trần Thị MaiNữKinhTổ trưởng KH XH
18Lê Thị NgaNữKinhGiáo viên
19Trương Thị NghĩaNữKinhGiáo viên
20Nguyễn Thị NguyệtNữMườngKế toán
21Nguyễn Thị NhuNữMườngGiáo viên
22Nguyễn Thị PhượngNữKinhGiáo viên
23Nguyễn Thị Minh ThơNữKinhGiáo viên
24Nguyễn Thị Thu ThủyNữKinhGiáo viên
25Trịnh Ngọc TrungNamKinhTổ trưởng VP
26Phạm Thị TuyểnNữKinhGiáo viên
27Hoàng Thị TuyếtNữKinhNV Thư viện
28Đỗ Thị VuiNữKinhGiáo viên

Ban giám hiệu trường THCS Yên Bài A